Quản trị du lịch quốc tế là gì? Cơ hội nào cho ngành du lịch sau đại dịch Covid-19?

Covid-19 đã tác động lớn đến du lịch cả trong và ngoài nước, bạn không dám theo đuổi công việc này vì sợ sau này không có việc làm. Tuy nhiên, bạn có nghĩ tới việc sau khi dịch bệnh qua đi thì tình hình du lịch sẽ như thế nào chưa?

Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu về: ngành quản lý du lịch quốc tế là gì? Học ở đâu? Các vị trí công việc sau tốt nghiệp và cơ hội cho ngành du lịch sau đại dịch nhé!

Quản lý du lịch quốc tế là gì?

Quản trị du lịch quốc tế có trọng tâm chính về nội dung bao gồm các kiến ​​thức kinh doanh, tiếp thị, khả năng quản lý, điều hành trong lĩnh vực du lịch và năng lực đa văn hóa, xã hội.

Đây là ngành giúp bạn thúc đẩy triển vọng nghề nghiệp, cơ hội phát triển lên các vị trí cao hơn trong công việc. Theo học ngành này bạn sẽ nghiên cứu về các vấn đề xã hội, văn hóa du lịch; quản lý và điều hành các hoạt động du lịch; quản lý chất lượng và nguồn nhân lực; thấu hiểu tâm lý, tập quán của du khách trong nước và quốc tế; các phương pháp truyền thông, tiếp thị trong ngành du lịch; các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch. 

Cơ hội cho ngành du lịch sau đại dịch Covid-19?

Covid-19 đã ảnh hưởng đến hầu hết mọi lĩnh vực và ngành du lịch cũng bị thiệt hại không nhỏ. Nhưng nhờ vào đó mà du lịch Việt Nam sẽ có cơ hội mở rộng và phát triển hơn trong tương lai, bởi vì trong suốt thời gian dịch bệnh, chính phủ Việt Nam đã đưa ra các biện pháp chống dịch vô cùng hiệu quả, luôn đặt an toàn và sức khỏe của người dân lên hàng đầu, kể cả các du khách bị mắc kẹt tại Việt Nam, nhờ đó nước ta được truyền thông thế giới khen ngợi về công tác chống dịch hiệu quả trong khi các quốc gia lớn đều “vỡ trận”. Vậy điều gì khiến cho du khách chọn một quốc gia để du lịch? Đó là sự an toàn. Và Việt Nam đã chứng minh được rằng đây là một điểm đến an toàn trên thế giới.

Không những thế, mọi người đã ở nhà quá lâu vì dịch covid-19, hàng ngày quanh quẩn trong nhà, mọi thứ trở nên bí bách, không được gặp bạn bè, kế hoạch cho các kỳ nghỉ và chuyến công tác bị hủy bỏ… chính vì điều này đã khiến cho khao khát du lịch và quay lại cuộc sống bình thường trở nên mãnh liệt hơn bao giờ hết. 

quan tri du lich quoc te

Các vị trí công việc ngành quản lý du lịch quốc tế

Sinh viên mới tốt nghiệp có thể làm ở các vị trí như: nhân viên lễ tân, hướng dẫn viên du lịch hoặc chuyên viên phụ trách các bộ phận lưu trú, tiếp thị, chăm sóc khách hàng, tổ chức hội nghị - sự kiện… Sau đó dựa vào kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng của mình để phát triển lên các vị trí cấp cao như: quản trị - điều hành - thiết kế tour tại các công ty trong và ngoài nước hoặc các tổ chức phi chính phủ, quản lý sự kiện, quản lý khách sạn hoặc khu nghỉ mát, nhà điều hành tour du lịch, giám đốc tiếp thị du lịch và quản lý đại lý du lịch.

Bạn sẽ chọn môi trường học phù hợp hay chương trình giảng dạy mang tầm quốc tế?

Tất nhiên là cả hai rồi đúng không. Với một ngành học mang tính quốc tế như du lịch thì ngoài lựa chọn nơi học phù hợp còn phải chọn trường có thế mạnh về nó và quan trọng là cần sự đa dạng trải nghiệm giữa các nền văn hóa. 

Một sự kết hợp đầy triển vọng giữa 2 thành phố du lịch là Đà Nẵng và Liverpool (Vương Quốc Anh).

>> Liverpool, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, là một điểm đến du lịch cực kỳ nổi tiếng được bình chọn là vị trí thứ 3 trong top các thành phố đáng ghé thăm trên thế giới (Rough Guides 2014) và điểm đến du lịch tốt thứ ba ở Vương quốc Anh bởi TripAdvisor (2016).

Đây là chương trình du học tại chỗ, liên kết giữa trường đại học Đông Á và trường đại học Liverpool John Moores, một cơ hội tuyệt vời cho bạn học tập trong môi trường quốc tế theo chương trình giảng dạy của Anh ngay tại Đà Nẵng. 

  • Khóa học được xếp hạng 1 tại các trường Đại học vùng Tây Bắc và đứng thứ 5 trên toàn nước Anh.
  • Học hoàn toàn bằng Tiếng Anh do giảng viên tại LJMU giảng dạy với chương trình đào tạo BA Business (Cử nhân Kinh Doanh) được đánh giá và công nhận bởi học viện quản lý du lịch (TMI) cung cấp cho người học những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm về môi trường kinh doanh du lịch quốc tế, cũng như tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường thông qua chương trình thực tập nước ngoài tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.   
  • Bằng cấp được công nhận và ưa thích tại nhiều công ty, doanh nghiệp nhà nước, tư nhân và các tổ chức xã hội, cũng như các tập đoàn du lịch lớn tại Anh.
  • Có cơ hội học tập và thực tập trong một học kỳ tại cảng Liverpool xinh đẹp, hoặc các trường đối tác của Đại học Liverpool.
  • Với mức học phí hợp lý, bạn không những tiết kiệm được một khoản lớn mà còn học hỏi và trau dồi kiến thức du lịch mang tầm quốc tế.
  • Cơ hội nhận học bổng vô cùng hấp dẫn lên đến 100%, 50% khi nộp đơn xét tuyển tại Đại học Đông Á
  • Và đặc biệt với chương trình Foundation Year (Dự bị đại học năm 1) trang bị cho sinh viên kiến thức, kỹ năng cần thiết và các khóa đào tạo Tiếng Anh chuyên sâu giúp các bạn tự tin bước vào chương trình chính khóa của ĐH Liverpool John Moores từ năm 2.